25 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

Hướng dẫn kích hoạt “chế độ thông dịch viên” của Google Assistant, giúp bạn dịch nhanh chóng chỉ bằng Hey Google

Must read

Chế độ thông dịch viên “Interpreter mode” – tính năng cho phép cô trợ lý ảo Google Assistant có thể dịch các cuộc hội thoại của bạn ngay lập tức đã chính thức được bổ sung vào ngày 12 tháng 12 vừa qua. Đây từng là tính năng độc quyền cho các thiết bị Google Home và Nest Home, tuy nhiên nó đã chính thức được triển khai trên Google Assistant cho các thiết bị Android và iOS trên toàn cầu.

Interpreter mode” được giới thiệu lần đầu tiên tại hội chợ CES 2019 cho các thiết bị thông minh của Google như Google Home, Nest Home, màn hình thông minh và loa thông minh cho phép người dùng chỉ cần nói “Hey Google, hãy dịch xin chào sang tiếng Nga cho tôi” thì ngây lập tức Interpreter mode sẽ dịch sang tiếng Nga, giúp người dùng thuận tiện trong các cuộc trò chuyện. Tính năng này về cơ bản cho phép Google Assistant dịch lời nói của người dùng trong thời gian thực giữa các ngôn ngữ tương thích. Người dùng có thể nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ đã biết của mình và trợ lý giọng nói sau đó sẽ dịch nó sang ngôn ngữ mong muốn trong vài giây.

Và tính năng đã chính thức được vào trợ lý ảo Google Assistant ngày 12 tháng 12 vừa qua cho toàn bộ các thiết bị Android và iOS trên thế giới. Google cho biết tính năng hiện khả dụng 44 ngôn ngữ khác nhau, người dùng chỉ cần cần nói “Hey Google, hãy dịch…cho tôi” hoặc cũng có thể gõ bằng bàn phím nếu trong môi trường ồn ào, giữ im lặng. Tính năng tương tự cũng đã được thêm vào ứng dụng Google Dịch, nhưng Google muốn tăng khả năng khám phá và loại bỏ nhu cầu sử dụng một ứng dụng riêng biệt.

Sử dụng “chế độ thông dịch viên” của Google Assistant về cơ bản giống như sử dụng trên loa thông minh Google Home. Để bắt đầu hãy nói, “OK Google, giúp tôi dịch từ này sang tiếng nước này.” Bạn sẽ có thể thấy các từ của bạn được cô trợ lý ảo phát âm thành tiếng được dịch cũng như chữ được hiển thị. Bạn có thể dịch lại bằng cách nhấn vào nút microphone và sao chép từ được dịch. Hiện tại Google Assistant phiên bản Việt Nam cũng đã được cập nhật tính năng này, bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của TECHRUM để trải nghiệm tính năng thú vị này.

Hướng dẫn kích hoạt “chế độ thông dịch viên” của Google Assistant

B1: Mở Google Assistant lên

B2: Chọn nút khám phá (biểu tượng la bàn) và tìm kiếm cụm từ “Bản dịch

B3: Google Assistant sẽ mở trang Bản dịch nên, bạn nhấn vào Dùng thử

B4: Bây giờ thì bạn đã có thể ra lệnh cho Google Assistant dịch từ mong muốn sang tiếng khác thông qua mẫu: “Hey Google giúp tôi dịch từ này sang tiếng nước này.”

Chúc bạn thành công!

Theo Digitaltrends

Đặt quảng cáo: 0375686007

More articles

Latest article