29 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

iFixit: bàn phím trên MacBook Pro 16″ giống y chang Magic Keyboard 2015

Must read

Tạp chí Wall Street Journal từng có 1 câu nói rất nổi tiếng đó là “Nếu nó không hỏng, đừng cố tìm cách sửa nó” (If it ain’t broke, don’t fix it) và câu nói này áp dụng cho đúng trường hợp của câu chuyện về cái bàn phím mà Apple trang bị cho MacBook Pro. Năm 2016, Apple tung ra MacBook Pro với hàng loạt các nâng cấp, Touch Bar, Touch ID các kiểu và bàn phím cánh bướm là một trong những thứ được Apple và truyền thông dùng mọi mỹ từ để khen. Nào là gõ êm ái, bớt tiếng ồn, gõ sướng hơn…Và rất nhanh sau khi đến tay người dùng thực tế, trải nghiệm dùng bàn phím cánh bướm thật sự như “mứt”.

Rất nhiều người than phiền bàn phím trên con Macbook Pro mà họ mới mua quá nông, gõ không sướng, và tệ hơn là bắt đầu có những trường hợp báo cáo bàn phím bị hỏng. Apple sau đó ra mắt Macbook Pro 2017 với bàn phím cánh bướm thế hệ mới nhưng tình hình vẫn không khá hơn. Công ty rất hiếm khi xin lỗi người dùng này đã lên tiếng xin lỗi và xác nhận bàn phím cánh bướm là thiết kế vẫn chưa hoàn thiện, sau đó họ tung ra các chương trình sửa bàn phím miễn phí.

Vài hôm trước, sau nhiều đồn đoán thì Apple cũng chính thức ra mắt MacBook Pro 16” và chi tiết cái bàn phím có lẽ được nhiều iFan chú ý nhất. Apple trang bị cho sản phẩm mới của họ bàn phím “Magic Keyboard” với cơ chế phím cắt kéo (Scissor Mechanism) – thứ được áp dụng cho Magic Keyboard đời 2015 hoặc bàn phím của MacBook Pro 2015. Trong một diễn biến có liên quan thì mấy anh chuyên mổ xẻ thiết bị bên iFixit đã banh con Macbook Pro 16” mới ra, soi vô bàn phím thì thấy nó đúng là có cơ chế y chang như cái Magic Keyboard 2015.

Nguồn: iFixit
Đặt quảng cáo: 0375686007

More articles

Latest article