25 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

Cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack

Must read

Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang và đang bị đánh cắp. Mặc dù Facebook luôn cung cấp cho người dùng hàng loạt các giải pháp để tự bảo vệ tài khoản. Nhưng không phải ai cũng biết và sử dụng hiệu quả các giải pháp đó. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này đồng thời cũng đề xuất cho bạn các biện pháp bảo vệ tài khoản của mình.

Làm thế nào để biết tài khoản Facebook của mình có bị hack hay không?

Đầu tiên, bạn vào biểu tượng có hình dạng 3 gạch ngang ở góc phải (trên thiết bị di động) hoặc dấu tam giác ngược ( trên PC). Đến phần Cài đặt > Cài đặt tài khoản Bảo mật và đăng nhập

Danh sách tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập và vị trí của chúng sẽ được nêu ra ở đây. Và nếu có một địa chỉ đăng nhập bất thường thì rất có thể bạn đã bị tấn công. Nếu bạn thấy bất cứ thiết bị nào không phải của mình, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm bên phải để báo cáo “không phải tôi” hoặc đăng xuất khỏi thiết bị đó ngay.

Các dấu hiệu cho thấy tài khoản Facebook của bạn đã bị hack:

Các dấu cho thấy tài khoản Facebook của bạn đã bị tấn công là:

• Bất kì thông tin cá nhân nào hoặc mật khẩu của bạn đã bị thay đổi.

• Tin nhắn messenger đã được gửi từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không soạn tin nhắn đó.

• Bài đăng bất thường xuất hiện trên dòng thời gian.

• Facebook của bạn tự chia sẽ các bài viết, quảng cáo lạ.

Bạn cần phải làm gì khi tài khoản Facebook của mình bị tấn công?

Sau khi đã kết thúc những đăng nhập không rõ nguồn gốc ở bước trên, hãy thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức. Tiếp theo, bạn vào phần bảo mật và đăng nhập> tăng cường bảo mật và bật phần Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận raChọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản. 

Cách làm trên sẽ giúp điện thoại bạn sẽ nhận được thông báo khi có những lần đăng nhập khác thường.

Tiếp đến, bạn truy cập trang trợ giúp của Facebook, nhấp vào Tôi cho rằng ai đó đã hack hoặc sử dụng trái phép tài khoản Facebook của tôi.  Facebook sẽ đưa bạn đến một trang mới, hướng dẫn bạn các bước để bảo vệ tài khoản của bạn.

Làm sao để tự bảo vệ tài khoản của bạn?

Facebook có rất nhiều tính năng bảo mật, bạn chỉ cần kích hoạt chúng. Bạn vào biểu tượng có hình dạng 3 gạch ngang ở góc phải (trên thiết bị di động) hoặc dấu tam giác ngược ( trên PC). Đến phần Cài đặt > bảo mật và đăng nhập> tăng cường bảo mật và bật phần Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận raChọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản để bạn nhận được thông báo khi  đăng nhập tài khoản ở bất kì đâu. Điều này giúp bạn phát hiện sớm những đăng nhập trái phép, ngăn chặn sớm nhất các thiệt hại gặp phải.

Nhấp vào  Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản và thêm một vài người bạn thân hoặc thành viên gia đình, có thể giúp bạn mở khóa tài khoản nếu nó bị tấn công. Với bước này, tài khoản Facebook sẽ khó khăn hơn khi một hacker muốn xâm nhập và dễ dàng phục hồi hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm phần cài đặt bảo mật nâng cao để bảo vệ tài khoản của mình một cách triệt để hơn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp một phần nào đó trong công cuộc bảo vệ tài khoản Facebook của các bạn. Thân Ái.

NĐTP

Đặt quảng cáo: 0375686007

More articles

Latest article