30 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Những công nghệ đặc sắc nhất trong triển lãm 5G và IoT của Viettel tại TP HCM

Must read

Hệ sinh thái 5G và IoT của Viettel nhận được sự quan tâm hàng đầu của các lãnh đạo bộ ngành, thành phố, chuyên gia công nghệ trong ngày 20 và 21/9.

Diễn ra vào 2 ngày 20 và 21/9/2019, triển lãm 5G và IoT của Viettel bên lề Lễ công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP HCM đã thu hút hàng nghìn người tham dự và trải nghiệm.

Viettel đưa đến triển lãm lần này hơn 10 gian hàng, giới thiệu các công nghệ mới nhất ứng dụng IoT và có sử dụng kết nối 5G, từ các giải pháp bán hàng, quản lý công ty, an ninh mạng, nhà thông minh, giải trí số, robot mô phỏng… Các ứng dụng dịch vụ đa dạng này phục vụ mọi mặt cho cuộc sống số theo mục tiêu triển khai của TP HCM.

Hệ thống ứng dụng kết nối vạn vật thông qua NB-IoT cho phép người dùng có thể tự động điều khiển nguồn điện, thu thập thông tin từ nguồn nước, máy đo không khí… Số liệu được thu thập sẽ được chuyển về máy chủ thông qua kết nối thời gian thực, hầu như không có độ trễ về thời gian cho phép các cơ quan quản lý, người dùng nắm được thông tin nóng hổi nhất.

Hệ thống trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên Huế do Viettel hỗ trợ xây dựng được đưa đến triển lãm lần này nhằm giới thiệu cho quan khách, chuyên gia và người dân TP HCM cách thức quản lý đô thị kiểu mới. Hiện tại, hệ thống này đang được nâng cấp theo mục tiêu đạt 2.000 camera kết nối 5G và có cảm biến, giúp việc điều hành được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với ViettelPay, 5G cho phép hệ sinh thái này đáp ứng tốt hơn các nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày của người Việt như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, viễn thông, mua sắm, du lịch,…Hiện tại, mạng lưới giao dịch của ViettelPay bao gồm gần 200.000 điểm trên khắp 63 tỉnh thành, với 15.000 nhân viên hoạt động đến 22h mỗi ngày, liên tục các ngày trong năm kể cả ngày nghỉ.

Loạt ứng dụng đa dạng phục vụ các dịch vụ của doanh nghiệp sử dụng công nghệ A.I như dịch vụ số sử dụng A.I, ChatBot A.I, Reputa A.I, Viettel A.I (Voice to text – text to voice)… thu hút sự quan tâm của nhiều người dân.

Với nhà thông minh, Viettel mang tới giải pháp kết nối giữa tất cả các thiết bị trong gia đình, bao gồm hệ thống ánh sáng, thiết bị điện lạnh, điện tử và giải trí chỉ thông qua một máy phát 5G rất nhỏ. Tốc độ đo được trên hệ thống Speedtest được lắp đặt tại gian hàng này cho thấy tốc độ download trung bình lên tới 730 Mbps, và tối đa có thể đạt gấp 50 lần 4G.

Ngoài ra, triển lãm cũng mang tới cái nhìn về các trải nghiệm 5G độc đáo thông qua mô hình robot mô phỏng và kính VR. Hiện tại, với 5G mà Viettel đã và đang thử nghiệm khai thác, độ trễ chỉ 3-1 ms, không giới hạn khoảng cách giữa người thực hiện và robot mô phỏng, Viettel tin rằng công nghệ này có thể được thực hiện rộng rãi trong tương lai.

Ngoài tốc độ ở mức siêu thực, kết nối 5G còn cho phép cánh tay robot thực hiện mô phỏng chính xác tới từng nét bút. Nếu áp dụng vào thực tế, công nghệ này sẽ tạo ra hệ thống sản xuất có độ sai lệch cực thấp, phù hợp với các ngành chế tạo máy yêu cầu độ tinh chỉnh cao, như công nghiệp điện tử, ô tô, các ngành sản xuất năng lượng mới.

Gian hàng trải nghiệm kính VR cho phép tương tác giữa máy và người, giữa người và người thông qua trò chơi bóng bàn giả lập. Nhờ tốc độ 5G đủ nhanh, hầu như không nhận ra độ chênh lệch về thời gian khi những người chơi tương tác qua lại với nhau qua VR. (Ảnh: 5128)

nguồn: genk.vn

Đặt quảng cáo: 0375686007

More articles

Latest article