27 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Xuất hiện tựa game “siêu to khổng lồ” nặng đến 2.000.000 GB

Must read

Sau 13 năm ra mắt Flight Simulator X, series game giả lập lái máy bay Microsoft Flight Simulator đã chính thức quay trở lại với phiên bản 2020 “siêu to khổng lồ”. Đã lâu rồi, game thủ mới được trải nghiệm cảm giác được làm phi công như thế nào, với 12 phần game ra mắt từ năm 1982 đến 2006, series game Microsoft Flight Simulator đã để lại trong game thủ biết bao kỷ niệm đẹp về cảm giác được làm phi công.

Ra mắt cùng với thời điểm công bố Game Pass cho PC của Microsoft, Flight Simulator 2020 là một game giả lập lái máy bay do Microsoft sản xuất và phát hành. Tựa game này đã được ấp ủ và phát triển trong vòng hơn một thập kỷ, được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. Từng thành phố, ngôi nhà, tòa cao ốc, sân bay, cảng biển… tất cả sẽ được tái hiện lại thật sinh động trong Flight Simulator 2020. Kết quả là một tựa game giả lập lái máy bay có dung lượng “siêu to khổng lồ” với dung lượng cực lớn lên tới 2 petabyte dữ liệu (2000 TB). Chính vị giám đốc phụ trách mảng game tại Microsoft còn không thể ngờ các nhà phát triển game của mình lại tạo ra một tựa game lớn đến như vậy.

Ông Phil Spencer, giám đốc phụ trách mảng game tại Microsoft hy vọng rằng, sự hồi sinh của series game giả lập lái máy bay Microsoft Flight Simulator là bằng chứng rõ ràng hơn về cam kết đổi mới game PC của Microsoft ở hiện tại và tương lai.

“Tôi không biết liệu cộng đồng game thủ PC có nhớ series game giả lập lái máy bay của chúng tôi không, nhưng chúng tôi đã phát triển ra một phiên bản mới của Flight Simulator.” Ông nói: “Flight Sim là một tựa game trong quá khứ của chúng tôi đã bán được hàng triệu triệu bản và có cả một cộng đồng rất rất đam mê tựa game này. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ phát triển các tựa game mà cộng đồng game thủ PC yêu thích.”

Với dung lượng lên đến 2000 TB, Flight Simulator 2020 trở thành tựa game có dung lượng nặng nhất trong lịch sử nhân loại tính đến thời điểm hiện tại. Để dễ hình dung, bạn phải mất 2000 chiếc ổ cứng 1TB để chứa hết tựa game Flight Simulator 2020 này. Nếu bạn đọc tò mò lý do tại sao Flight Simulator 2020 lại nặng đến như vậy thì Microsoft đã giải thích rằng, họ đã tái hiện bản đồ của Flight Simulator 2020 giống bản đồ Trái Đất nhất có thể với sai số chỉ 3cm.

Không tin? Bạn đọc có thể xem trailer của Flight Simulator 2020 với hình ảnh một chiếc máy bay bay qua các thành phố, sà xuống để người xem có thể nhìn thấy những con voi và hươu cao cổ đang chạy xung quanh và sau đó bay lên những ngọn núi để có một số cảnh quan thực sự đáng kinh ngạc.

Mặc dù Flight Simulator 2020 nặng đến 2000 TB nhưng các bạn sẽ không phải lưu toàn bộ đống dữ liệu đấy về máy của mình. Flight Simulator 2020 sẽ được lưu trên hệ thống đám mây Azura của Microsoft. Khi chơi, bạn chỉ cần đồng bộ PC của mình với hệ thống này là được. Hiện tại chưa có cấu hình và ngày phát hành cụ thể của Flight Simulator 2020.

Theo PCGamer

Đặt quảng cáo: 0375686007

More articles

Latest article