25 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

Gợi ý để lắp máy bàn chơi game

Must read

Có nhiều lí do để chúng ta lắp đặt một bộ máy tính. Có người mua máy tính để phục vụ cho nhu cầu riêng biệt của từng người. Có người thì mua về để chạy các ứng dụng văn phòng, làm đồ hoạ, thiết kế,… Những PC này thường không bao gồm card đồ hoạ và chỉ chạy các ứng dụng văn phòng. Người thì lắp một bộ máy với card đồ hoạ để chơi game. Điều này đòi hỏi các bạn phải có một lượng kiến thức cơ bản về máy tính hoặc tin tưởng 101% vào tư vấn viên. Nhiều bạn hỏi mình cách Build PC gaming làm sao cho hiệu quả với nhu cầu của mình mà lại ít tốn kém nhất. Hôm nay mình xin chia sẽ một vài gợi ý để lắp máy bàn chơi game để các bạn tham khảo nhé!

PC gaming Nha Trang computer

Lấy card đồ hoạ làm trung tâm và mua các linh kiện tương thích với nó nhất

Card đồ họa rất quan trọng với một PC gaming. Nó là thứ được ưu tiên nhất trong một dàn PC gaming để tối ưu về mức hiệu năng trên giá thành. Thứ nhất là vì nó đắt tiền nhất trong số các linh kiện PC. Thứ 2 là vì nó quyết định số FPS có thể đạt tới trong game. Card phải mạnh nhất có thể, rồi mấy cái còn lại gắn vào chủ yếu là để kéo con card chạy thôi.

Ví dụ mình chọn card đồ họa RTX 2060 Super thì mình sẽ lấy một con CPU vừa đủ cân được nó, tầm Core i5 thế hệ 9 hay Ryzen 5 thế hệ 3 trở lên là được, RAM thì tầm 16GB tiêu chuẩn cho game AAA hiện nay. Còn nguồn thì 500W là ổn… Nói chung là kiểu kiểu như vậy. Với cách build này thì các bạn sẽ build được một dàn PC max GPU, số FPS trong game của các bạn sẽ cao nhất với số tiền bỏ ra.

Game gì card đó, dự trù cho tương lai cũng mua vừa đủ thôi

Dân công nghệ có một cái tật là không bao giờ biết đủ, cái gì càng xịn, càng mạnh, càng đắt tiền thì lại càng thích. Cái này thật ra là “tật tốt” chứ không phải tật xấu đâu nhé, vì nó là động lực để giúp công nghệ phát triển. Nhưng mà nếu muốn build máy ít tiền hiệu quả cao thì nên kềm chế bản thân lại một chút nha. Mua linh kiện quá xịn tuy có thể dự trù cho tương lai do nó sẽ bền hơn, mạnh hơn nhưng chắc chắn sẽ không có nhiều ích lợi trong hiện tại đâu.

Gợi ý để lắp máy bàn chơi game
Gợi ý để lắp máy bàn chơi game

Mua card theo game mình thích nhất hoặc nặng nhất mà mình chơi

Các bạn chơi game tủ là game gì hoặc thích chơi con game nặng nhất nào thì cứ mua một dàn máy đủ để chơi max setting game đó. Các bạn đừng coi mấy cái cấu hình tối thiểu hay cấu hình khuyến nghị làm gì, mấy cái đó ảo lắm. Cứ lên Youtube xem người ta test card với con game mà các bạn hay chơi ấy, card nào kéo được max setting mượt mà, đạt số FPS mà các bạn mong muốn thì cứ thế mà quất con card đó rồi build máy lên thôi. Có dự trù cho tương lai cao lắm thì tính cho tầm 2 năm tới là dừng được rồi. Vì sau tầm đó thời gian thì cũng đã có thế hệ phần cứng mới ra mắt, và chắc chắn nó sẽ có hiệu năng trên giá thành ngon hơn.

Mình biết là kềm chế bản thân để mua một dàn PC đủ dùng khó lắm nhưng ít ra thì nó sẽ giúp các bạn đỡ tiền so với việc suy nghĩ cao xa đấy. Cái này là mình khuyên thôi nha, chứ bản thân mình là mình không làm được đâu, có nhiêu mình dồn hết à!

Đừng có ham RGB

Cái gì đẹp cũng đắt, và nó áp dụng cho cả phần cứng PC nữa. Bây giờ mà các bạn xem trên các bán hàng của các đại lý lên xem thì kiểu gì cũng thấy mấy con main có LED RGB kiểu gì cũng đắt hơn bọn không LED cùng chipset (hầu hết là vậy). Tương tự với RAM, case, nguồn, SSD… Đương nhiên là phần cứng không chỉ đắt vì nó có LED RGB, vụ đèn đóm chỉ là phụ mà thôi. Cái chính là những phần cứng tốt, có độ hoàn thiện cao, cấu thành từ những linh kiện cao cấp, hiệu năng bá đạo… phải được làm đẹp để người dùng phổ thông có thể phân biệt rõ ràng giữa phần cứng cao cấp và phần cứng bình dân.

Tuy nhiên nếu các bạn muốn build PC ít tiền mà hiệu quả cao thì nên nhắm đến phần cứng bình dân vì chúng thường có hiệu năng trên giá thành cao hơn. Ví dụ một con main B460 không LED lủng vẫn kéo được Core i7 gen 10 non-K chạy ầm ầm thôi. Chỉ là nếu đã có tiền mua Core i7 gen 10 thì cũng chẳng mấy ai lại thèm để ý mấy con main không LED.

Gợi ý để lắp máy bàn chơi game
Gợi ý để lắp máy bàn chơi game

Tóm lại, mình muốn khuyên các bạn như thế này: Đã muốn tiết kiệm nhất có thể thì xác định không có LED hay RGB gì ở đây cả, cứ nhắm mấy cái không có LED, giá mềm, thương hiệu lớn đáng tin cậy mà mua thôi!

Theo gearvn.com

Nếu bạn có các vẫn đề nan giải về máy tính, điện tử. Hãy đến trưc tiếp của hàng tại 87 Đường Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang để nhận được tư vẫn miễn phí!!!

Đặt quảng cáo: 0375686007

More articles

Latest article